Thẻ Visa và thẻ Mastercard khác nhau như thế nào?

Thẻ Visa và thẻ Mastercard khác nhau như thế nào?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến các loại thẻ Visa và thẻ Master  dùng đề mua sắm cũng như đề thanh toán các sản phẩm quốc tế. Có thể nói đây là hai ông hoàng tín dụng quốc tế đã có từ rất lâu đời  có thể thanh toán, giải quyết tất các các vấn đề tài chính trên thế giới. Ngoài ra nếu bạn sở hưu 2 loại thẻ này bạn cũng có thể dùng để thanh toán quốc tế như thanh toán quảng cao facebook hay dùng thanh toán thẻ game nạp rút tiền trong game. VD bạn có thể dùng thẻ này để rút tiền trong game bắn cá đổi xu, game bài, game quay hũ… Mắc dù hai loại thẻ tín dụng này rất được phố biến nhưng ít người có thể phân biệt được sự khác biệt giữ thẻ visa và master . Hôm nay chúng ta hay cùng đi so sánh chúng xem sự khác biệt giữ chúng và tiện ích của nó như thế nào nha .

thẻ visa và thẻ master khác nhau như thế nào ?
Thẻ visa và thẻ master khác nhau như thế nào ?

Bản chấp của thẻ visa và thẻ master

Có rất nhiều người lầm tưởng Visa và Mastercard là tên gọi của những ngân hàng quốc tế thì đây là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đây là các mạng lưới thanh toán với quy mô toàn cầu được phát hành và quản lý bởi các tổ chức uy tín được nhiều người lựa chọn.

Mạng lưới thanh toán này cho phép người dùng có thể sử dụng thẻ thanh toán để trả tiền các dịch vụ hoặc hàng hóa đã mua và sử dụng bằng cách tra thẻ vào máy chấp nhận thẻ (ATM hoặc POS) hoặc nhập mã số thẻ của mình trong hình thức thanh toán trực tuyến.

Thẻ Visa khác thẻ Mastercard như thế nào?

Cùng là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế, chính vì thế thẻ Visa và Mastercard có nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt

– Cụ thể thẻ Visa và thẻ Mastercard giống nhau ở:
– Cả 2 thẻ này đều gồm 3 loại thẻ là thẻ ghi nợ (Debit Card), thẻ tín dụng (Credit Card) và thẻ trả trước (Prepaid Card).
– Được sử dụng phổ biến ở trên 150 quốc gia. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng thẻ để đi du lịch, công tác tại nước ngoài mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt hay phải mất công chuyển đổi từ tiền Việt Nam sang ngoại tệ.
– Cả 2 loại thẻ này đều có hạn mức sử dụng tương tự nhau.

Việc làm thẻ Visa Card hay thẻ MasterCard đều tốt như nhau. Trước khi quyết định làm thẻ nào, bạn cần cân nhắc xem chúng ta thường xuyên sử dụng dịch vụ (mua sắm, ăn uống…) ở địa điểm đó có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa Card hay thẻ MasterCard nhằm tiện cho việc thanh toán.
Khi sử dụng thẻ để thanh toán, chúng ta cần phải tự mình đi cà thẻ, tránh đưa cho người khác cà giúp nhằm đảm bảo sự an toàn cho thẻ, tránh bị mất tiền oan.

Tham khảo thêm: CẢNH BÁO RỦI RO KHẢ NĂNG TRẢ NỢ CÁC KHOẢN VAY ĐƯỢC CHÍNH PHỦ BẢO LÃNH

Điểm khác nhau giữa thẻ Visa và Mastercard chính là:

– 2 loại thẻ thuộc 2 mạng lưới thanh toán khác nhau

– Một số nơi thích dùng Visa, nơi khác lại thích Mastercard.

Cụ thể, nếu thanh toán trong nước, rõ ràng là thẻ Visa được chấp nhận ở nhiều điểm hơn so với thẻ Mastercard, tuy nhiên ở châu Âu hay Singapore thì thẻ Mastercard có phần nổi trội hơn, ở Mỹ thì American Express lại được

Thẻ visa và thẻ master nên làm thẻ nào hơn ?

Nên chọn làm thẻ Visa hay Master
Nên chọn làm thẻ Visa hay Master

Đây là câu hỏi khá đau đầu đối với những người muốn làm thẻ thanh toán quốc tế, vì gần như thể nào cũng tốt để sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau để chọn nên làm thẻ Visa hay thẻ Mastercard.

Dùng thẻ Visa hay Mastercard của ngân hàng đó nhiều ưu đãi hơn
Bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế chủ yếu là mua hàng trên mạng hay đi du lịch, công tác, sinh sống ở nước ngoài…bạn tìm hiểu xem ở nơi bạn dùng thẻ họ ưu ái dùng thẻ Visa hay Mastercard?
Nếu chủ yếu dùng thẻ để thanh toán các giao dịch trực tuyến, mua hàng trên Amazon, Ebay,…thì bạn nên sử dụng thẻ Visa hơn.
Thẻ Visa Card khác thẻ Mastercard không nhiều và cả hai đều có những ưu điểm nổi trội. Do đó tùy vào nhu cầu và ý thích mà bạn lựa chọn mở loại thẻ phù hợp, có thể mở cùng lúc cả hai loại thẻ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhưng thông tin về các dịch vụ liên quan tới tài chính tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *